Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54976
Nhan đề: Xác định chỉ thị chống oxy hóa của mật ong để truy xuất sản phẩm chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà Cao nguyên Đá Đồng Văn, Hà Giang
Tác giả: Lê, Quang Trung
Kim, Bích Nguyệt
Cam, Thị Hàng
Nguyễn, Đình Ánh
Lâm, Thu Hằng
Vũ, Thúy Nga
Nguyễn, Thị Thúy Hòa
Phạm, Minh Giang
Từ khoá: Truy xuất nguồn gốc
DL-3-phenyllactic axit
DPPH
FRAP
Mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn
Hà Giang
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 349 .- Tr.69-76
Tóm tắt: Sản phẩm chỉ dẫn địa lý mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (MBH) có giá bán cao nhất trên thị trường trong nước hiện nay, nên khó tránh khỏi gian lân thương mại bằng cách trộn lẫn MBH với các loại mật ong có sản lượng cao và giá bán thấp như mật keo tai tượng (M0R2) nhằm tăng lợi nhuận. Để giữ thưong hiệu MBH, trong nghiên cứu này, hàm lượng DL-3-phenyllactic axit (3-PA) trong mật ong phân tích theo phưong pháp LC-MS/MS, Fe²⁺ hình thành theo phép thử FRAP và %DPPH đã phản ứng theo phép thử DPPH được phân tích trên các loại nền mẫu mật ong, bao gồm các mẫu MBH nguyên chất, các mẫu M0R2 và 4 loại mật pha trộn giữa M0R2 và MBH theo các tỷ lệ 1:9,1:4, 3:7 và 1:1. Giá trị của 3-PA, Fe²⁺ và DPPH của MBH nguyên chất đều thấp hơn với thống kê tin cậy (0,0001<P<0,05) so vói M0R2 và 4 loại nền mẫu pha trộn giữa MBH với M0R2 ở các tỷ lệ khác nhau...
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/54976
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
6.93 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.120.109


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.