Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58996
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorLê, Đức Anh-
dc.contributor.authorVũ, Kế hoạch-
dc.date.accessioned2021-07-23T03:41:20Z-
dc.date.available2021-07-23T03:41:20Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58996-
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định chế độ sấy và chế độ khử khuẩn phù hợp cho thanh long thái lát theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại và khử khuẩn bằng cực tím. Tiêu chí để xác định chế độ sấy là nhiệt độ sấy, thời gian sấy, tiêu thụ điện năng riêng cho quá trình sấy và chất lượng thanh long sau khi sấy. Kết quả đã xác định được nhiệt độ sấy 47°C, vận tốc tác nhân sấy 0,8 m/s, công suất hồng ngoại 4.600 w. Tại chế độ sấy này, thời gian sấy là 8,5 giờ, tiêu thụ điện năng riêng cho quá trình sấy là 0,63 kWh/kg. Thanh long được khử khuẩn bằng đèn cực tím bước sóng ngắn ƯV-C công suất 320 w trong thời gian 15 phút, tiêu thụ điện năng riêng cho quá trình khử khuẩn là 96 w/mẻ. Thanh long sau khi sấy và khử khuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn xuất khẩu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.81-86-
dc.subjectThanh longvi_VN
dc.subjectSấy bơm nhiệtvi_VN
dc.subjectKhứ khuẩnvi_VN
dc.subjectThời gian sấyvi_VN
dc.subjectĐiện năng riêngvi_VN
dc.titleNghiên cứu xác định chế độ sấy bơm nhiệt hồng ngoại và khử khuẩn bằng cực tím cho thanh long thái látvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.27 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.155.130


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.