Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6356
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung chất chiết thầu dầu (Ricinus communis L) lên một số chỉ tiêu miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Thị Tuyết Hoa
Mạch, Minh Tâm
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của cao chiết thầu dầu lên sự gia tăng miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng trong điều kiện phòng thí nghiệm. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức với các hàm lượng cao chiết thầu dầu khác nhau, bao gồm nghiệm thức đối chứng (không bổ sung cao chiết), nghiệm thức bổ sung 0,5%, nghiệm thức bố sung 1% và nghiệm thức bổ sung 1,5%. Sau 30 và 60 ngày bổ sung cao chiết, kết quả ghi nhận chỉ số huyết học (tổng tế bào hồng cầu, bạch cầu có hạt) và hoạt tính phenoloxidase (PO) có sự khác biệt giữa các nghiệm thức bổ sung cao chiết và nghiệm thức đối chứng. Trong đó, các chỉ tiêu này đạt kết quả cao nhất ở nghiệm thức bổ sung 1%; tiếp theo là nghiệm thức bổ sung 0,5% và khác biệt so với các nghiệm thức còn lại (p<0,05). Kết quả cho thấy khi bổ sung cao chiết thầu dầu giúp gia tăng một số chỉ tiêu miễn dịch trên tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 10tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6356
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
971.01 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.148.124


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.