Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6397
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVũ, Ngọc Út-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Nỉ-
dc.date.accessioned2019-01-22T01:48:54Z-
dc.date.available2019-01-22T01:48:54Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5708,5709/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6397-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện từ tháng 11/2017 đến tháng 4/2018 trên tuyến sông Mỹ Thanh thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng. Có 6 đợt thu mẫu, với chu kỳ thu mẫu 1 đợt/tháng tại 3 địa điểm: Nhu Gia, Mỹ Thanh 1 và cửa sông Mỹ Thanh. Mẫu định tính và định lượng động vật phù du (ĐVPS) được thu bằng lưới phiêu sinh động vật (60 µm) để xác định thành phần loài và mật độ của ĐVPS tại các địa điểm thu mẫu. Kết quả ghi nhận được 171 loài ĐVPS thuộc 5 nhóm bao gồm động vật nguyên sinh (Protozoa) với 43 loài, trùng bánh xe (Rotifera) 47 loài, giáp xác râu ngành (Cladocera) 21 loài, giáp xác chân chèo (Copepoda) 21 loài và nhóm ĐVPS khác (8 loài). Số loài thu được ở thời điểm nước lớn cao hơn (143 loài) so với thời điểm nước ròng (123 loài). Mật độ ĐVPS trung bình dao động từ 23.750 – 443.563 cá thể/m3, mật độ ĐVPS cao nhất ghi nhận được tại Nhu Gia và thấp nhất tại cửa sông Mỹ Thanh 1. Độ mặn ảnh hưởng đến sự đa dạng ĐVPS, Nhu Gia có độ mặn thấp do nằm sâu trong nội đồng (nhóm Rotifera phong phú), Mỹ Thanh 1 chịu ảnh hưởng lớn cả nước ngọt và mặn có thành phần ĐVPS khá phong phú, Copepoda chiếm ưu thế ở cửa sông Mỹ Thanhvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleThành phần phiêu sinh động vật (zooplankton) trên sông Mỹ Thanh ở các khu vực có độ mặn khác nhau trong mùa khôvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
452.63 kBAdobe PDF
Your IP: 18.217.220.114


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.