Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65614
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thúy Lan Chi-
dc.contributor.authorĐinh, Thị Thu Hương-
dc.contributor.authorTrần, Thị Phương Quỳnh-
dc.date.accessioned2021-09-30T03:59:20Z-
dc.date.available2021-09-30T03:59:20Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn1859-0896-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65614-
dc.description.abstractThu hồi phốt pho trong bùn thải bằng công nghệ vi sóng là một trong những phương pháp đang được quan tâm và dễ dàng thực hiện. Quá trình thu hồi TP được khảo sát bằng thực nghiệm ở các điều kiện khác nhau: nhiệt độ dao động từ 60, 80, 100 đến 120°C; thời gian xử lý từ 0, 10, 20, 30 đến 40 phút; nồng độ bùn ban đầu (TS) là 66,5g/l. Kết quả thực nghiệm cho thấy sự giải phóng TP và các chất hữu cơ, được đặc trưng bởi thông số nhu cầu oxy hóa học (COD), tăng tỉ lệ thuận với thời gian và nhiệt độ chiếu xạ. Tuy nhiên, đối với TP thì 100°C được xem là nhiệt độ giải phóng tối ưu và khi nhiệt độ chiếu xạ vượt quá 120°C thì khả năng giải phóng TP giảm dần. Việc áp dụng công nghệ vi sóng để thu hồi phốt pho từ bùn thải là hoàn toàn khả thi. Công nghệ vi sóng không những giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian và chi phí, mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động... và là một trong những giải pháp thân thiện với môi trường.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Hoạt động Khoa học Công nghệ: An toàn - Sức khỏe & Môi trường Lao động;Số 01, 02&03 .- Tr.57-61-
dc.subjectGiải phóng phốt phovi_VN
dc.subjectBùn thảivi_VN
dc.subjectĐiều kiện vận hànhvi_VN
dc.subjectCông nghệ vi sóngvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của các điều kiện thí nghiệm đến khả năng giải phóng tổng phốt pho từ bùn thải bằng công nghệ vi sóngvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.26 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.98.71


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.