Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70112
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐào, Ngọc Cảnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thúy An-
dc.date.accessioned2021-12-10T22:25:15Z-
dc.date.available2021-12-10T22:25:15Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issnB1500675-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/70112-
dc.description54 trvi_VN
dc.description.abstractẨm thực là một phần không thể thiếu của cuộc sống và được xem là một yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch vì các chuyến đi tham quan, vui chơi thường gắn liền với các dịch vụ ăn uống. Hiện Huyện Phong Điền đã và đang phát triển du lịch sinh thái miệt vườn sông nước miệt vườn thì ẩm thực cũng theo đó mang những đặc trưng riêng, dân dã, gần gũi nhưng cũng vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Nói về ẩm thực trong du lịch sinh thái hiện nay, PGS.TS Đoàn Thị Mỹ Hạnh - Trường Đại học Văn Hiến (TP. Hồ Chí Minh) đã nhận định: Nếu trước đây, các chuyến đi hay kỳ nghỉ thường hướng về các địa điểm xa xôi, hay ngoài nước thì giờ đây khách du lịch có xu hướng khám phá vùng đất nơi mình đang sinh sống hơn. Xu hướng này hình thành rõ rệt trong giới trẻ vì vừa tiết kiệm được chi phí vừa không phải mất nhiều thời gian di chuyển để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Ngoài ra, còn có thể thấu hiểu văn hóa, nhất là thưởng thức ẩm thực địa phương. Những chuyến đi đến các vùng thôn quê (du lịch sinh thái) thưởng thức những món ăn được chế biến từ nguồn thực phẩm tươi sạch tại chỗ dù không phải là xu hướng mới nhưng sẽ tiếp tục được ưa chuộng. Đây là cơ hội cho tỉnh phát triển dòng sản phẩm du lịch ẩm thực với nguồn tài nguyên du lịch sẵn có. Để hiểu hơn về nét đặc sắc trong ẩm thực Phong Điền, cũng như những tác động của ẩm thực ảnh hưởng đến hoạt động du lịch nhằm đưa ra những giải pháp khai thác văn hóa ẩm thực địa phương, tôi quyết định chọn đề tài “ Thực trạng giải pháp khai thác văn hóa ẩm thực địa phương phục vụ du lịch Phong Điền ( Cần Thơ)”.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectViệt Nam họcvi_VN
dc.titleThực trạng và giải khai thác văn hóa ẩm thực địa phương phục vụ du lịch huyện Phong Điền, Tp Cần Thơvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.54 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.121.79


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.