Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7205
Title: Nghiên cứu sản xuất cá xương xanh (Tylosurus acus melanotus) sốt chua ngọt đóng hộp
Authors: Đỗ, Thị Thanh Hương
Ngũ, Kiều Trinh
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu sản xuất cá xương xanh sốt chua ngọt được thực hiện với 4 thí nghiệm: (i) khảo sát ảnh hưởng của thời gian chiên sơ bộ đến chất lượng cảm quan sản phẩm, (ii) khảo sát ảnh hưởng tỷ lệ cà chua:khóm và tỷ lệ muối:đường trong nước sốt đến chất lượng cảm quan sản phẩm, (iii) khảo sát ảnh hưởng của chế độ thanh trùng đến chất lượng cảm quan và vi sinh của sản phẩm, (iv) khảo sát thời gian bảo quản sản phẩm đến chất lượng sản phẩm đồ hộp ở nhiệt độ phòng. Kết quả thí nghiệm cho thấy khi chiên cá ở 160ºC trong 2 phút, sản phẩm đạt chất lượng cảm quan tốt nhất. Nước sốt có mùi vị hài hòa, đặc trưng khi dùng tỷ lệ % muối:đường là 3:6 và tỷ lệ % cà chua:khóm là 40:60. Thanh trùng ở nhiệt độ 118C và giữ nhiệt trong 60 phút là chế độ thanh trùng tốt nhất, đảm bảo cho sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng cảm quan, vi sinh. Sản phẩm vẫn đảm bảo tốt nhất về cảm quan và an toàn cho người sử dụng khi bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 7 tuần.
Description: 11tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7205
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
711.43 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.165.246


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.