Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7209
Title: Nghiên cứu sản xuất sản phẩm khoai tây (Solanum tuberosum) nhân chả cá điêu hồng (Oreochomic sp) tẩm bột chiên xù
Authors: Đỗ, Thị Thanh Hương
Ngô, Thị Kim Ngân
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài nghiên cứu sản xuất sản phẩm khoai tây nhân chả cá điêu hồng tẩm bột chiên xù được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, phong phú và tiện lợi. Nghiên cứu được thực hiện thông qua bốn thí nghiệm:(I) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ phối trộn cá điêu hồng và thịt ba chỉ đến cấu trúc và cảm quan của sản phẩm, (II) tỉ lệ chả cá và khoai tây, (III) ảnh hưởng của thời gian chiên (6,8 và 10 phút) ở nhiệt độ 160°C đến chất lượng sản phẩm, (IV) ảnh hưởng thời gian bảo quản lạnh đến chất lượng của sản phẩm đã qua chiên sơ bộ, các chỉ tiêu về cảm quan, chỉ số peroxit và vi sinh được khảo sát. Kết quả cho thấy, tỉ lệ cá điêu hồng : thịt ba chỉ là 50% : 50% và tỉ lệ chả cá : khoai tây là 1 : 1,5 đạt giá trị cảm quan và cấu trúc cao nhất. Thời gian chiên thích hợp nhất cho sản phẩm là 8 phút ở nhiệt độ 160°C và sản phẩm có thể đảm bảo chất lượng trong 9 ngày ở nhiệt độ lạnh (3 - 5°C).
Description: 11tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7209
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.05 MBAdobe PDF
Your IP: 44.210.237.223


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.