Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7233
Title: | Nghiên cứu sản xuất sản phẩm tôm viên chiên giòn nhân phô mai |
Authors: | Trần, Minh Phú Phạm, Hồng Trâm |
Keywords: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Issue Date: | 2018 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu sản xuất sản phẩm tôm viên chiên giòn nhân phô mai được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm mới có giá trị kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và góp phần phong phú thêm sản phẩm từ nguyên liệu tôm thẻ chân trắng.Nghiên cứu gồm 4 thí nghiệm: (i) Khảo sát ảnh hưởng của bột bắp đến chất lượng sản phẩm, (ii) khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ nhân phô mai so với chả tôm đến chất lượng sản phẩm, (iii) khảo sát ảnh hưởng của thời gian chiên đến chất lượng sản phẩm, (iv) khảo sát ảnh hưởng của thời gian bảo quản lạnh đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản phẩm có tỉ lệ phối trộn 70% tôm, 30% thịt, bổ sung 7% bột bắp và tỉ lệ phô mai : tôm là 1:6, chiên ở 140ºC trong dầu 8 phút tạo ra sản phẩm có bề mặt giòn, xốp, cấu trúc dẻo dai, đàn hồi, màu sắc, mùi vị đặc trưng. Sản phẩm sau khi bảo quản trong 6 ngày ở điều kiện nhiệt độ lạnh (0- 5ºC) đảm bảo chất lượng cảm quan và an toàn cho người sử dụng. |
Description: | 12tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7233 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 583.07 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.58.39.23 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.