Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75375
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Quốc Việt-
dc.contributor.authorLê, Thị Nhật Hồng-
dc.date.accessioned2022-04-13T15:50:15Z-
dc.date.available2022-04-13T15:50:15Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8086,8087/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75375-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định mật độ cá đối đất thích hợp cho sự phát triển của tôm thẻ chân trắng nuôi theo công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 3 nghiệm thức với mật độ cá đối đất khác nhau: (i) Tôm + không cá (Đối chứng); (ii) Tôm + Cá chiếm 25% tổng số tôm và (iii) Tôm + Cá chiếm 50% tổng số tôm. Thí nghiệm được tiến hành trong mỗi hệ thống gồm 3 bể nuôi tôm, với thể tích mỗi bể 1m3/bể; 1 bể nuôi cá (0,5 m3); và 1 bể chứa nước có thể tích 0,5 m3/bể và độ mặn 15‰. Tôm có khối lượng ban đầu là 0,30±0,07 g/con, chiều dài 3,08±0,22 cm được bố trí ở mật độ 150 con/m3. Cá đối đất có khối lượng ban đầu là 7-8 g/con. Trong thời gian nuôi, các yếu môi trường nước (TAN, nitrite, kiềm) ở các nghiệm thức dao động không khác biệt đáng kể. Sau 70 ngày nuôi, kích cỡ trung bình của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 14,45-15,13 cm/con và 20,77-23,87 g/con. Tỷ lệ sống đạt từ 73,76-84,10 % và sinh khối của tôm dao động 2,53-3,00 kg/m3. Trong đó tôm ở nghiệm thức cá 25% tổng số tôm có tốc độ tăng trưởng cao nhất (84,10%) và có hệ số sử dụng thức ăn thấp nhất (1,35).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleThực nghiệm nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng (Liptopennaeus vannamei) kết hợp với cá đối đất (Chelon subviridis) với các mật độ khác nhau trong hệ thống bioflocvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
85.64 kBMicrosoft Word XML
Your IP: 3.143.235.227


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.