Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75396
Title: Nghiên cứu sử dụng dịch collagen thủy phân từ da cá lóc sản xuất nước uống trái cây đóng hộp
Authors: Lê, Thị Minh Thủy
Trương, Thị Mộng Thu
Trần, Thị Mộng Kiều
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Ảnh hưởng của nhiệt độ hòa tan, tỉ lệ collagen và thời gian bảo lạnh đến chất lượng của nước ép trái cây có bổ sung collagen thủy phân từ da cá lóc đã được khảo sát. Kết quả nghiên cứu cho thấy collagen thủy phân hòa tan trong nước cất với tỉ lệ 1:10 ở nhiệt độ phòng 27°C có độ hòa tan và hoạt tính chống oxy hóa cực đại lần lượt là 3,86 mg/mL và 38,8%. Tỉ lệ collagen thủy phân bổ sung vào 3 loại nước ép: bưởi, dưa hấu, dưa leo là 1%, sau đó nước ép được thanh trùng ở nhiệt độ 95°C cho độ hòa tan protein, hoạt động chống oxy hóa và chất lượng cảm quan cao nhất lần lượt là bưởi: 2,06 mg/mL; 19,2%; 18,6 điểm, dưa hấu: 2,56 mg/mL; 38,3%; 18,8 điểm và 2 dưa leo: 2,34 mg/mL; 17,1%; 18,9 điểm. Ba loại sản phẩm nước ép trái câyđóng hộp có bổ sung collagen thủy phân được bảo quản ở nhiệt độ lạnh 4°C trong 2 tuần cho chất lượng hoạt tính chống oxy hóa, giá trị cảm quan, màu sắc và số vi sinh vật vẫn nằm trong giới hạn cho phép, và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Description: 20tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75396
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
340.63 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.255.254


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.