Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75408
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Tuyết Hoa-
dc.contributor.authorĐỗ, Hiếu Trường An-
dc.date.accessioned2022-04-18T15:02:54Z-
dc.date.available2022-04-18T15:02:54Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV8042,8043/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75408-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của chế độ cho ăn bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược (bàng và bần chua) lên khả năng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng (Ne), nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược (TS1), nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược (TS2). Thí nghiệm cho ăn được thực hiện trong 6 tuần. Chỉ tiêu huyết học, hoạt tính phenoloxidase và khả năng kháng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính được đánh giá để xác định hiệu quả của chế độ cho ăn có bổ sung hỗn hợp chất chiết. Kết quả cho thấy: (i) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng cường chỉ tiêu huyết học ở tôm thẻ chân trắng; (ii) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp gia tăng một số chỉ tiêu miễn dịch không đặc hiệu ở tôm thẻ chân trắng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược lên một số chỉ tiêu miễn dịch của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannameivi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
352.58 kBAdobe PDF
Your IP: 52.14.86.218


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.