Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75515
Nhan đề: Chất lượng nước và thành phần tảo khuê trong các ao ương tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) siêu thâm canh tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.
Tác giả: Nguyễn, Thị Kim Liên
Huỳnh, Thị Ngọc Tú
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu là xác định thành phần của tảo khuê ở các ao tôm TCT siêu thâm canh dưới ảnh hưởng của các mật độ ương tôm khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 1/12/2021-4/1/2022 ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Tổng cộng có 11 đợt thu mẫu với chu kỳ thu mẫu 3 ngày/lần. Kết quả cho thấy các thông số môi trường nước biến động khá cao trong chu kỳ nuôi, trong đó một số yếu tố dinh dưỡng trong nước (TAN, NO3 - và PO4 3- ) có xu hướng tăng cao vào cuối vụ nuôi. Tổng cộng có 42 loài tảo được tìm thấy, trong đó có 16 loài tảo khuê (38%), các ngành tảo khác biến động 5-11 loài (12-26%). Qua các đợt khảo sát đã xác định được 12 loài và 14 loài tảo khuê lần lượt cho nhóm N1 và N2. Thành phần loài tảo khuê có xu hướng giảm thấp vào cuối vụ, trong khi mật độ tảo có xu hướng tăng vào cuối vụ. Mật độ tảo khuê giữa nhóm N1 và N2 không có sự chênh lệch lớn vào đầu vụ (đợt 1-đợt 6). Ngược lại, mật độ tảo khuê có sự khác biệt đáng kể từ đợt 7 đến đợt 10, trong đó nhóm N1 có mật độ cao hơn nhóm N2. Một số loài tảo khuê chiếm ưu thế như Amphiprora, Chaertoceros, Thalassiosira. Nhìn chung, mật độ ương tôm khác nhau có ảnh hưởng đáng kể đến quần xã tảo khuê trong các ao ương tôm TCT siêu thâm canh, đặc biệt vào cuối giai đoạn ương.
Mô tả: 23tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75515
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.93 MBAdobe PDF
Your IP: 18.220.137.164


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.