Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75821
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHứa, Thái Nhân-
dc.contributor.authorTrần, Quốc Lộc-
dc.date.accessioned2022-05-23T07:41:07Z-
dc.date.available2022-05-23T07:41:07Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8214,8215/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75821-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định hàm lượng choline thích hợp cho tăng trưởng và tỷ lệ sống của điêu hồng (Oreochromis spp). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức thức ăn có hàm lượng choline chloride tăng dần 0 (đối chứng); 0,5; 1,0; 2,0 và 3,5 % với 3 lần lặp lại ở mỗi nghiệm thức. Mật độ cá 30 con (5,76g/con)/bể (80L). Sau 60 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy các chỉ tiêu về nhiệt độ, pH và DO, TAN và NO2-N đều nằm trong khoảng phù hợp cho sinh trưởng và phát triển của cá. Tỷ lệ sống tăng dần theo sự gia tăng hàm lượng choline. Tăng trọng, tốc độ tăng trưởng khối lượng tuyệt đối (DWG) cao nhất là ở nghiệm thức 1,0% (cm/ngày) và thấp nhất ở nghiệm thức 3,5% (cm/ngày). Hệ số chuyển hóa thức ăn đạt cao nhất là nghiệm thức 3,5% và thấp nhất ở nghiệm thức 1,0%. Kết quả cho thấy ở nghiệm thức bổ sung 1,0% cho kết quả tối ưu về tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của choline lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá điêu hồng (Oreochromis spp)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
326.64 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.195.236


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.