Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77827
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVũ, Ngọc Út-
dc.contributor.authorTrần, Vinh Sang-
dc.date.accessioned2022-06-14T01:10:26Z-
dc.date.available2022-06-14T01:10:26Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8277,8278/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/77827-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của các loại thức ăn khác nhau lên tăng trưởng và thành phần sinh hóa của giun nhiều tơ Dendronereis chipolini giai đoạn trưởng thành và thành thục sinh sản. Giun thí nghiệm có khối lượng và chiều dài trung bình lần lượt là 0,139±0,033 g và 3,44±0,35 cm được bố trí trong 12 bể nhựa có diện tích 0,25 m2 /bể với 30 lít nước có độ mặn 20‰. Bể được phủ lớp bùn dày 10 cm làm giá thể cho giun. Mật độ giun được bố trí 300 con/bể. Thí nghiệm được bố trí với 4 loại thức ăn gồm tảo khô pirulina, thức ăn tôm, cá biển tươi, bột cá biển. Sau 120 ngày thí nghiệm, giun trong nghiệm thức cho ăn thức ăn tôm và bột cá biển tăng trưởng tốt nhất về khối lượng và chiều dài lần lượt là 7,6±0,8; 7,5±0,9 cm và 0,474±0,12; 0,473±0,11 g. Tỷ lệ sống của giun đạt giá trị cao ở các nghiệm thức (>80%). Thí nghiệm cho thấy hàm lượng protein, độ ẩm, tro, tổng acid béo cao ở nghiệm thức sử dụng bột cá biển. Tỉ lệ thành thục tốt nhất ở nghiệm thức sử dụng thức ăn tôm công nghiệp là 34,2±5,9%. Kết quả thí nghiệm cho thấy giun nhiều tơ Dendronereis chipolini giai đoạn trưởng thành và thành thục sinh sản có thể sử dụng thức ăn là bột cá biển và thức ăn tôm công nghiệp.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của thức ăn lên tăng trưởng và thành phần sinh hoá của giun nhiều tơ Dendronereis chipolini giai đoạn trưởng thành và thành thục sinh sảnvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.18 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.92.207


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.