Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7840
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorChâu, Tài Tảo-
dc.contributor.authorUng, Thái Luật-
dc.date.accessioned2019-03-13T08:36:08Z-
dc.date.available2019-03-13T08:36:08Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5816,5817/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7840-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định độ mặn thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng giống áp dụng công nghệ biofloc. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức độ mặn: (i) 10‰; (ii) 15‰; (iii) 20‰ và (iv) 25‰. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên. Tôm được ương theo công nghệ biofloc với tỷ lệ C:N = 15:1 và sử dụng rỉ đường để bổ sung nguồn carbohydrate. Bể ương có thể tích 500L ương với mật độ 2000 con/m3. Tôm nuôi có khối lượng ban đầu 0,006g. Sau 30 ngày ương, tốc độ tăng trưởng của tôm về khối lượng ở các nghiệm thức sai khác nhau có ý nghĩa thống kê (p<0,05). kết quả nghiên cứu cho thấy chiều dài và khối lượng ở nghiệm thức 15‰ tôm có chiều dài trung bình 4.54 ± 0.06, khối lượng trung bình 0.79 ± 0.04 và tỷ lệ sống đạt 91.5 ± 1.0 khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Vì vậy ương giống tôm thể chân trắng bằng công nghệ biofloc ở độ mặn 15‰ là tốt nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ương giống tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) bằng công nghệ biofloc ở các độ mặn khác nhauvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
420.45 kBAdobe PDF
Your IP: 3.21.240.115


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.