Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7841
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorNguyễn, Văn Hòa-
dc.contributor.authorTrần, Nguyễn Yến Ly-
dc.date.accessioned2019-03-13T08:47:29Z-
dc.date.available2019-03-13T08:47:29Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5835,5836/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7841-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự phát triển và thành phần dinh dưỡng của tảo Chaetoceros calcitrans với mật độ ban đầu khác nhau. Thí nghiệm nuôi cấy tảo gồm 4 nghiệm thức với mật độ ban đầu 0,5×106 tb/mL, 1×106 tb/mL, 2×106 tb/mL và 3×106 tb/mL, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Tảo C. calcitrans được nuôi trong bình thủy tinh 8L ở độ mặn 25‰, nhiệt độ dao động 26-28oC, sử dụng ánh sáng tổng hợp lam+đỏ theo tỷ lệ 1:1 với cường độ chiếu sáng liên tục 3000 Lux, môi trường dinh dưỡng sử dụng là Walne. Kết quả thí nghiệm cho thấy, nghiệm thức với mật độ ban đầu 2×106 tb/mL cho kết quả tốt hơn các nghiệm thức còn lại về mật độ tảo (19,5×106 tb/mL), trọng lượng khô (81,3±5,4 pg/tb), hàm lượng chlorophyll-a (2397±100 µg/L) và thành phần protein (15,57%). Kết quả nghiên cứu, mật độ ban đầu 2×106 tb/mL có thể được sử dụng trong nuôi sinh khối tảo C. calcitrans nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của mật độ lên sự phát triển và thành phần dinh dưỡng của tảo chaetoceros calcitransvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
827.33 kBAdobe PDF
Your IP: 3.129.45.62


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.