Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78504
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorTrần, Lê Cẩm Tú-
dc.contributor.authorLê, Thị Thảo Ngân-
dc.date.accessioned2022-07-15T08:21:39Z-
dc.date.available2022-07-15T08:21:39Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8452,8453/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/78504-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng của độ mặn lên thời gian thức ăn đi qua dạ dày của cá tra góp phần cung cấp thông tin khoa học phù hợp cho cá tra khi nuôi trong môi trường có độ mặn tăng. Thí nghiệm được thực hiện với 5 nghiệm thức độ mặn khác nhau (0, 4, 8, 12, 16ppt). Mỗi nghiệm thức được lập lại 3 lần. Cá tra được bố trí có khối lượng 45g/con, mật độ 24 con/250L. Cá được thu mẫu sau 6 tuần thí nghiệm. Vào ngày thu mẫu cá được cho ăn thức ăn bổ sung chất cản quang. Mỗi thời điểm thu 6 con cá/ nghiệm thức vào lúc 0h, 2h, 4h, 6h, 8h, 10h, 12h, 14h, 16h và 18h sau khi cho ăn. Cá sau thu sẽ được trữ đông, sau đó được chụp X-quang xác định thời gian thức ăn đi qua dạ dày của cá. Kết quả nghiên cứu cho thấy độ mặn ảnh hưởng lên thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày của cá tra. Thời gian thức ăn lưu giữ trong dạ dày tăng dần khi dộ mặn tăng. Ở 0 ppt sau 8h thì hết thức ăn ở dạ dày, 4 ppt và 8 ppt sau 10h thì hết thức ăn ở dạ dày và khi độ mặn tăng lên đến 12 ppt và 16 ppt thì sau 16h thì hết thức ăn ở dạ dàyvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của độ mặn lên thời gian thức ăn đi qua dạ dày của cá Tra (Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
441.2 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.69.244


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.