Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8175
Nhan đề: Ảnh hưởng của độ mặn và nhiệt độ lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Nguyễn, Thị Chúc
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của độ mặn và nhiệt độ lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh, cung cấp dữ liệu về kỹ thuật nuôi tôm càng xanh dưới tác động của biến đổi khí hậu.Thí nghiệm gồm 9 nghiệm thức với 3 mức nhiệt độ (nhiệt độ môi trường, 310C, 340C) kết hợp với 3 mức độ mặn (0‰, 10‰ và 15‰), mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần và được tiến hành trong 8 tuần. Khối lượng tôm được cân tại các thời điểm: ngày 0 và ngày 60. Kết quả cho thấy không có sự tương tác giữa nhiệt độ và độ mặn lên tỷ lệ sống của tôm càng xanhtrong khi đó nhiệt độ ảnh hưởng mạnh đến tỷ lệ sống. Nhiệt độ và độ mặn cũng không có ảnh hưởng tương tác đến tăng trưởng của tôm càng xanh. Tôm tăng trưởng thấp ở tất các nghiệm thức có độ mặn 0 – 15 ppt với nhiệt độ là nhiệt độ môi trường và 31oC trong khi tôm không tăng trưởng ở nhiệt độ cao 34oC ở cả 3 mức độ mặn.
Mô tả: 15tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/8175
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
356.73 kBAdobe PDF
Your IP: 3.146.105.194


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.