Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82234
Title: Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase của lá xạ đen (Celastrus hindsii) nhân giống bằng hình thức gieo hạt sau 6 tháng trồng
Authors: Đái, Thị Xuân Trang
Nguyễn, Trần Thanh Trúc
Keywords: Sinh học
Issue Date: 2022
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nội dung tóm tắt luận văn: Đề tài:”Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase của lá xạ đen (Celastrus hindsii) nhân giống bằng hình thức gieo hạt sau 6 tháng trồng” được thực hiện nhằm tìm ra khả năng ức chế enzyme α-amylase và α-glucosidase của lá xạ đen (Celastrus hindsii)o, đồng thời xác định điều kiện trồng ảnh hưởng đến khả năng ức chế của 2 loại enzyme. Đề tài gồm 3 loại điều kiện trồng là địa điểm trồng, khoảng cách trồng và mức phân đạm. Qua quá trình thực hiên đề tài “Khảo sát khả năng ức chế enzyme α-amylase và enzyme α-glucosidase của cây xạ đen (Celastrus hindsii) nhân giống bằng hình thức gieo hạt sau 6 tháng trồng” đã thu được kết quả sau: Cao của lá cây xạ đen được nhân giống bằng hình thức gieo hạt ở xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh với khoảng cách trồng 1 m × 1 m và không bón phân trong thời gian 6 tháng có khả năng ức chế α-amylase và enzyme α-glucosidase của cao chiết ethanol từ lá cây xạ đen mạnh nhất. Lá cây xạ đen được gieo trồng tại phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh với khoảng cách 1,25 m × 1,25 m và được bón phân 400 kg NPK (20N-20P-15K/ha) trong thời gian 6 tháng có khả năng ức chế α-amylase và enzyme α-glucosidase của cao chiết ethanol từ lá cây xạ đen yếu nhất. Điều kiện trồng (địa điểm, khoảng cách trồng, mức phân bón) có ảnh hưởng đến khả năng ức chế enzyme α-amylase và enzyme α-glucosidase của cao chiết ethanol từ lá cây xạ đen.
Description: 124tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82234
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.72 MBAdobe PDF
Your IP: 3.16.166.22


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.