Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82655
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Trọng Tuân-
dc.contributor.advisorHuỳnh, Kim Yến-
dc.contributor.authorNguyễn, Ngọc Thành Trung-
dc.date.accessioned2022-09-30T01:27:19Z-
dc.date.available2022-09-30T01:27:19Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806593-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/82655-
dc.description99 tr.vi_VN
dc.description.abstractLá cây Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết kiệt nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 680g với hiệu suất là 14,2%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao ethanol đạt giá trị lần lượt là 72,19±1,26 (mg GAE/g) và 225,74±5,51 (mgQE/g). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, nitric oxide NO, năng lực khử sắt RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 5 phương pháp với giá trị EC50/Abs0,5 lần lượt là 24,7172±0,3023 μg/mL; 57,2670±0,5816 μg/mL; 96,1217±1,3806 μg/mL; 3,2737±0,0270 μg/mL; 12,1113±0,1141 μg/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết lá Chùm Đuông (Sphaerocoryne affinis), họ Na (Annonaceae).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.09 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.51.77


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.