Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83551
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐái, Thị Xuân Trang-
dc.contributor.authorVương, Thiên Quý-
dc.date.accessioned2022-10-26T07:48:37Z-
dc.date.available2022-10-26T07:48:37Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1705295-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/83551-
dc.description79 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được tiến hành nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của các yếu tố nồng độ ethanol, nhiệt độ, tỷ lệ nguyên liệu/ dung môi và thời gian đến hàm lượng alkaloid, polyphenol và flavonoid từ lá cây núc nác. Theo kết quả nghiên cứu, yếu tố nhiệt độ ly trích và nồng độ ethanol là các yếu tố ảnh hưởng lớn đến hàm lượng của các chất thuộc nhóm alkaloid, polyphenol và flavonoid được ly trích từ lá cây núc nác. Sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng xác định được điều kiện tối ưu quy trình ly trích alkaloid, polyphenol và flavonoid từ lá cây núc nác. Điều kiện tối ưu để ly trích alkaloid từ lá cây núc nác với nhiệt độ là 80°C, nồng độ ethanol là 69,1% (v/v) và thời gian ly trích là 6,6 giờ, khi đó hàm lượng alkaloid ly trích sẽ dự đoán đạt được là 91,49 mg AE/g cao chiết. Điều kiện tối ưu để ly trích polyphenol và flavonoid từ lá cây núc nác với điều kiện nhiệt độ là 70°C, nồng độ ethanol là 69,1% và thời gian ly trích là 6,6 giờ, khi đó hàm lượng polyphenol ly trích dự đoán đạt được là 87,58 mg GAE/g cao chiết và hàm lượng flavonoid dự đoán thu được là 66,41 mg QE/g cao chiết. Các kết quả thực nghiệm cho thấy các dự đoán từ mô hình thí nghiệm Box-Behnken của phần mềm Design Expert khá chính xác.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleTối ưu hóa quy trình ly trích cao chiết giàu alkaloid, polyphenol và flavonoid từ lá cây núc nác (Oroxylum indicum L.).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.9 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.15.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.