Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84306
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorLê, Thị Bạch-
dc.contributor.authorHồ, Thanh Bình-
dc.date.accessioned2022-12-09T03:32:50Z-
dc.date.available2022-12-09T03:32:50Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherB1806489-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/84306-
dc.description100 tr.vi_VN
dc.description.abstractCây Bần là loài cây rừng ngập mặn nhiệt đới, có nguyên sản ở vùng Nam Á và Đông Nam Á, được phát tán rộng khắp Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương. So với cây bần chua (Sonneratia caseolaris) phân bố rất rộng trong các vùng bãi bồi ngập mặn với nhiều rễ thở thì cây bần ổi (Sonneratia ovata) có giới hạn hơn. Cây bần ổi chỉ sống được trên cạn ven sông với ít rễ thở (cạc bần) và thường được trồng hơn là mọc hoang. Bần chua và Bần ổi đều quen thuộc với người dân Việt Nam, trái Bần có thể ăn và các bộ phận khác như rễ, lá, trái có thể làm thuốc. Đề tài này tập trung nghiên cứu khả năng kháng oxy hóa cao ethanol, cao n-hexane, cao ethyl acetate của lá cây hai loại cây này bằng hai phương pháp DPPH và ABTS•+. Kết quả cho thấy cao tổng và cao phân đoạn lá Bần chua và Bần ổi đều cho hoạt tính kháng oxy hóa. Trong đó, cao ethanol có khả năng trung hòa gốc tự do tốt nhất, giá trị IC50 đối với phương pháp DPPH là 6.06 (μg/mL), 7.39 (μg/mL) và giá trị IC50 đối với phương pháp ABTS• là 6.27 (μg/mL), 5.04 (μg/mL) tương ứng đối với lá Bần chua và Bần ổi.. Bên cạnh đó đề tài cũng nghiên cứu hàm lượng của flavonoid và polyphenol trên cao tổng, đề tài đã xác định được hàm lượng flavonoid toàn phần trong lá Bần chua là 313.42 mg QE/g chiết xuất, trong lá Bần ổi là 340.506 mg QE/g chiết xuất và hàm lượng polyphenol toàn phần có trong lá Bần chua là 625.44 mg GAE/g chiết xuất, trong lá Bần ổi là 680.256 mg GAE/g chiết xuất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleKhảo sát khả năng kháng oxy hóa của lá bần chua (Sonneratia caseolaris L.) và lá bần ổi (Sonneratia ovata Backer L.)vi_VN
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.66 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.199.27


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.