Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85129
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung tỏi lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan, Thị Cẩm Tú
Võ, Nguyễn Hoài Đức
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định ảnh hưởng việc bổ sung tỏi vào thức ăn lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm bao gồm 4 nghiệm thức (NT) với 3 lần lặp lại: NT đối chứng (không bổ sung tỏi); NT1 (bổ sung 0,5% tỏi, NT2 (bổ sung 1% tỏi), và NT3 (bổ sung 1,5% tỏi). Thời gian kéo dài thí nghiệm là 2 tháng. Tôm thí nghiệm được bố trí vào bể composite 500 L với mật độ 100 con/bể. Các yếu tố chất lượng nước gồm nhiệt độ, pH, DO, độ cứng và độ kiềm không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>0,05). Kết quả sau 56 ngày nuôi cho thấy tôm được cho ăn thức ăn có bổ sung tỏi có tỷ lệ sống cao hơn và có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Tăng trưởng của tôm ở NT3 đạt tăng trọng (9,63±0,01g), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (4,600±0,008 %/ngày) và sinh khối (1,70±0,02 kg/m3 ) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với NT đối chứng và NT1 (p<0,05). Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) ở NT2 và NT3 thấp nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại. Kết quả cho thấy ở nghiệm thức với nồng độ 1,5% tỏi giúp nâng cao tốc độ tăng trưởng, tỉ lệ sống của tôm nuôi và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/85129
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
470.56 kBAdobe PDF
Your IP: 3.136.97.64


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.