Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86935
Title: Nghiên cứu giảm lượng thức ăn nhân tạo trong ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) theo công nghệ biofloc.
Authors: Châu, Tài Tảo
Thạch, Nhật Minh
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của giảm lượng thức ăn nhân tạo lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất của hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng ương theo công nghệ biofloc. Nghiên cứu gồm 4 nghiệm thức lần lượt là (i) nghiệm thức đối chứng không giảm thức ăn nhân tạo, (ii) giảm 5% lượng thức ăn nhân tạo, (iii) giảm 10% lượng thức ăn nhân tạo, (iv) giảm 15% lượng thức ăn nhân tạo. Các nghiệm thức bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lập lại. Ấu trùng được ương theo công nghệ biofloc với tỷ lệ C:N = 20:1. Bể ương có thể tích 250 L, mật độ 150con/L và độ mặn 30‰. Sau 16 ngày ương, các yếu tố môi trường ở các nghiệm thức đều nằm trong khoảng thích hợp cho ấu trùng và hậu ấu trùng tôm phát triển tốt, tăng trưởng về chiều dài của tôm ở các giai đoạn PL1, PL4, PL8 và PL12 giữa các nghiệm khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tôm ở nghiệm thức 1 có tỷ lệ sống (69,82±7,03 %) và năng suất (104.726±10.550 con/m3 ) cao nhất khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức 2, nhưng khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Từ đó cho thấy, ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng theo công nghệ biofloc giảm 5% lượng thức ăn nhân tạo không ảnh hướng đến tăng trưởng và tỷ lệ sống của Postlarvae12.
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/86935
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
295.79 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.46.193


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.