Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87152
Title: Nghiên cứu sản xuất bánh phồng từ cá mè vinh ( Barbonymus gonionotus) bổ sung bột trà xanh (Camellia sinensis)
Authors: Lê, Thị Minh Thuỷ
Võ, Thị Vân Anh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu sản xuất bánh phồng cá thủy phân từ thịt cá mè vinh bằng enzyme Alcalase kết hợp với bột trà xanh thông qua các thí nghiệm khảo sát về nồng độ enzyme Alcalase và thời gian thủy phân, tỉ lệ bột sắn dây và dịch đạm, tỉ lệ phối trộn giữa bột trà xanh so với hỗn hợp bột cá, cũng như ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thịt cá mè vinh được thủy phân bằng enzyme Alcalase ở nồng độ 0,3% trong 3 giờ cho hàm lượng đạm amin cao nhất là 24,4 g/L. Tỉ lệ phối trộn giữa dịch thủy phân và bột sắn dây là 80%, bổ sung bột trà xanh 1% thì sản phẩm có giá trị cảm quan, độ nở và độ giòn cao nhất. Hơn thế nữa, chất lượng cảm quan và tổng số vi sinh vật hiếu khí sau 5 tuần bảo quản là 14,85 điểm và 1,32×104CFU/g. Điều này cho thấy sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng cảm quan và an toàn vệ sinh sau 5 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87152
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
776.11 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.248.119


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.