Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87204
Nhan đề: Phân hạng và đánh giá chất lượng tôm sú (Penaeus monodon) nuôi ở khu vực Thạnh Phú tỉnh Bến Tre
Tác giả: Trương, Thị Mộng Thu
Mai, Văn Kiệt
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài phân hạng và đánh giá chất lượng của tôm sú (Penaeus monodon) được thực hiện bằng cách thu mẫu tôm size (71-90) tại 3 ao nuôi ở khu vực Thạnh Phú tỉnh Bến Tre. Đề tài được thực hiện gồm 3 thí nghiệm: (i) khảo sát phân hạng và phân chia thành phần khối lượng của tôm sú; (ii) khảo sát một số chỉ tiêu hóa lý theo hạng tôm sú; (iii) đánh giá thành phần dinh dưỡng theo hạng tôm. Kết quả thí nghiệm cho thấy, tỷ lệ tôm và hàm lượng protein ở hạng 1 là cao nhất chiếm (55,4% và 19,7%). Tôm hạng 1 và hạng 2 có độ cứng (9511 g và 9968 g ở thịt tôm tươi; 6852 g và 5518 g ở thịt tôm hấp), độ dai (2177 g và 1918 g ở thịt tôm tươi; 2571 g và 2490 g ở thịt tôm hấp) và khả năng giữ nước (98,1% và 98,2% ở thịt tôm tươi) cao hơn so với tôm hạng 3, nhưng tôm hạng 3 có tỷ lệ thịt tôm (57,2%) cao hơn và màu sáng hơn với giá trị L* (32,0) cao hơn.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87204
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
880.23 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.172.82


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.