Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87267
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorLê, Thanh Phước-
dc.contributor.authorTrần, Hoàng Hảo-
dc.date.accessioned2023-05-29T08:37:25Z-
dc.date.available2023-05-29T08:37:25Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1907291-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87267-
dc.description83 tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu “điều chế gel liposome tăng sinh khả dụng của α-mangostin chiết xuất từ vỏ quả Măng cụt (Garcinia mangostana L.)” được thực hiện nhằm mục tiêu cải thiện khả năng thấm của α-mangostin qua da - ứng dụng vào việc điều trị bệnh lý da có liên qua đến nấm da và nhiễm khuẩn da nhờ hoạt tính kháng viêm, kháng khuẩn và kháng nấm của dược chất. Đề tài gồm 2 thực nghiệm chính là: chiết xuất-tinh chế α-mangostin từ vỏ quả Măng cụt với các phương pháp chiết rắn-lỏng, diêm hóa-hoàn nguyên và sắc ký cột pha thường; điều chế gel liposome bao chứa dược chất α-mangostin với thành phần tá dược bao chứa là phosphatidylcholine cùng các thành phần tạo độ phân tán tốt và trợ thấm. Đề tài lựa chọn 2 chỉ tiêu khảo sát hệ gel liposome là giá trị HLB và tỷ lệ khối lượng giữa dược chất với tá dược bao chứa ảnh hưởng đến hiệu suất liposome hóa và kích thước tiểu phân. Công thức có giá trị tối ưu được đánh giá trực quan kích thước và hình hạt thông qua ảnh chụp kính hiển vi điện tử quét (SEM) và khả năng thẩm thấu qua da với mô hình thẩm thấu tế bào Franz trên da rắn lột. Kết quả thu được hợp chất α-mangostin có độ tinh khiết cao-ứng dụng được vào bào chế dược mỹ phẩm. Hệ phân tán liposome có hiệu suất liposome hóa tương đối cao (72,57%) và kích thước hạt rất nhỏ (từ 80-100 nm). Khả năng thẩm thấu qua da được cải thiện, nồng độ dược chất thấm qua da đạt gần cực đại (65,8%) sau 15-20 phút so với dạng bào chế nhũ tương thông thường (hơn 40% sau 120 phút).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleNghiên cứu điều chế gel liposome tăng sinh khả dụng của α-mangostin chiết xuất từ vỏ quả Măng cụt (Garcinia mangostana L.) – Study on preparation of liposome gel to increase bioavailability of α-mangostin extracted from mangosteen pericarb (Garcinia mangostana L.).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.3 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.13.76


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.