Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87305
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Phi Oanh-
dc.contributor.authorHuỳnh, Đoàn Kiều Anh-
dc.date.accessioned2023-05-30T07:28:01Z-
dc.date.available2023-05-30T07:28:01Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherB1906234-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/87305-
dc.description44 tr.vi_VN
dc.description.abstractĐồng bằng sông Cửu Long là vùng có lợi thế lớn về diện tích mặt nước nuôi trồng và có nguồn thủy sản phong phú. Đi kèm với sự phát triển mạnh của ngành công nghiệp chế biến thủy sản nên việc sử dụng và thải ra môi trường các chất phụ gia như sodium tripolyphosphate ngày càng nhiều. Khi nước thải chưa được xử lý cho ra môi trường, nồng độ phosphate trong nước quá cao là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng phú dưỡng dẫn đến tảo nở hoa gây ảnh hưởng đối với động vật thủy sinh và sức khỏe cộng đồng. Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định điều kiện tối ưu cho sự hấp thu phosphate của 4 dòng vi khuẩn O1.3, O1.4, I1.5, H1.6 được phân lập từ hệ thống xử lý nước thải. Kết quả khảo sát cho thấy điều kiện thông khí, nồng độ 100 ppm, pH=7 và pH=8 là điều kiện tối ưu cho sự hấp thu phosphate của 4 dòng vi khuẩn khảo sát trong đó dòng O1.3 được phân lập từ nước thải đầu ra và dòng H1.6 được phân lập từ bể hiếu khí có khả năng hấp thu phosphate hiệu quả nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherĐại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectSinh họcvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của sự thông khí và pH đến khả năng hấp thu phosphate của vi khuẩn phân lập từ nước thải chế biến thuỷ sản.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.33 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.48.116


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.