Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88678
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Ngọc Anh-
dc.contributor.advisorTrần, Nguyễn Hải Nam-
dc.contributor.authorNguyễn, Việt Khải-
dc.date.accessioned2023-07-03T03:05:00Z-
dc.date.available2023-07-03T03:05:00Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9132,9133,9134/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88678-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sử dụng hỗn hợp polysaccharide chiết xuất từ rong câu chỉ (Gracilaria tenuistipitata) bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương hậu ấu trùng tôm sú gồm 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chất chiết (0%) và 2 nghiệm thức còn lại bổ sung hỗn hợp polysaccharide vào thức ăn với hai mức 0,4% và 0,8%. Tôm giống khối lượng (0,009g ± 0,0001g) được bố trí mật độ 1.000 con/m3 trong bể 150 L, thể tích nước nuôi là 120L và độ mặn là 15‰. Sau 30 ngày ương, tỉ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức đạt trung bình từ 84,45-89,72%. Khối lượng tôm đạt trung bình từ 0,19-0.24 g, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối 10,11- 10,94%/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn (1,25-1,63) và hiệu quả sử dụng protein (1,54- 2,00). Kết quả thống kê cho thấy nghiệm thức 0,4% và 0,8% cho kết quả tốt hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng. Tương tự, tôm sú ở nghiệm thức đối chứng có tỷ lệ chết tích lũy cao hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với hai nghiệm thức còn lại ở cả gây sốc độ mặn thấp (17‰ xuống 0‰) và độ mặn cao (từ 17‰ lên 50‰). Kết quả cho thấy bổ sung hỗn hợp polysaccharide chiết xuất từ rong câu chỉ vào thức ăn ở mức 0,4% và 0,8% giúp cải thiện tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn và chất lượng tôm thí nghiệm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sử dụng hỗn hợp chất chiết từ rong câu chỉ (Gracilaria tenuistipitata) bổ sung vào thức ăn trong ương hậu ấu trùng tôm sú (Penaeus monodon)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
403.43 kBAdobe PDF
Your IP: 18.217.5.86


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.