Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88744
Title: Ảnh hưởng của nhiệt độ sấy và khả năng bảo quản đến chất lượng lạp xưởng tôm (Litopenaeus vannamei )
Authors: Nguyễn, Thị Như Hạ
Dương, Trần Phong
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm chọn ra nhiệt độ sấy thích hợp để chế biến lạp xưởng tôm và khảo sát chất lượng của sản phẩm khi bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm: (i) khảo sát nhiệt độ trong quá trình sấy ảnh hưởng đến chất lượng lạp xưởng tôm và (ii) khảo sát sự biến đổi chất lượng lạp xưởng tôm trong quá trình bảo quản ở nhiệt độ phòng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mẫu được sấy ở 65oC cho sản phẩm đạt cấu trúc tốt và giá trị cảm quan cao nhất là 18,66 điểm, hạn chế sự oxy hóa lipid trong quá trình sấy. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm trong 9 ngày bảo quản ở nhiệt độ phòng với chỉ số PV và TBARs lần lượt là 1,867 (mEq peroxide/kg) và 3,807 (mg MDA/kg). Tuy nhiên, sản phẩm đã vượt quá giới hạn cho phép về tổng số vi sinh vật hiếu khí (5,54 log10CFU/g) vào ngày thứ 12.
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88744
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
907.71 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.254.7


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.