Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88759
Nhan đề: Đánh giá hoạt tính chống oxy hoá của cao chiết tiêu đen (Piper nigrum) ngâm trong dung môi và ứng dụng trong bảo quản tôm (Litopenaeus vannamei) khô
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Phan, Thị Huỳnh Như
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của cao chiết tiêu đen đến chất lượng của tôm (pv) khô trong điều kiện bảo quản lạnh (0±2oC). Đề tài được thực hiện gồm 2 thí nghiệm; (i) ảnh hưởng của dung môi chiết tách đến hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết tiêu đen thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH. (ii) ảnh hưởng của nồng độ cao chiết đến chất lượng tôm khô trong quá trình bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy, tiêu đen được sấy với tỷ lệ nước:ethanol là 1:3 cho giá trị IC50 là 894ug/mL là tốt nhất và có hiệu suất thu hồi cao nhất. Sau 8 tuần bảo quản lạnh, mẫu bổ sung cao chiết tiêu đen với nồng độ IC50 là 894ug/mL cho các chỉ tiêu giá trị pH (7,28), chỉ số peroxide (3,75 meq/kg) và tổng số vi khuẩn hiếu khí (2,63 CFU/g) là tốt nhất so với mẫu đối chứng, mẫu bổ sung cao chiết IC25 và IC10.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88759
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
430.04 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.25.30


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.