Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88761
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Cẩm Tiên-
dc.date.accessioned2023-07-05T08:21:12Z-
dc.date.available2023-07-05T08:21:12Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9010,9011/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/88761-
dc.description22tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát sự ảnh hưởng của cao chiết tiêu đen đến chất lượng chả cá lóc trong điều kiện bảo quản lạnh (4±1 ). Đề tài gồm 2 thí nghiệm: (i) thời gian chiết rút đến hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết tiêu đen thông qua đánh giá khả năng khử gốc tự do DPPH, (ii) nồng độ cao chiết đến chất lượng chả cá lóc trong quá trình bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy, tiêu đen được nấu chiết trong nước trong 60 phút cho giá trị IC50 là 3,04 mg/ml là tốt nhất và có hiệu suất thu hồi cao nhất. Sau 15 ngày bảo quản lạnh, mẫu bổ sung cao chiết tiêu đen với nồng độ IC50 là 3,04 mg/ml đảm bảo được các chỉ tiêu pH (6,80), giá trị cảm quan (13,24), cấu trúc (502 g*cm), tổng số vi khuẩn hiếu khí (3,70 log10cfu/g) và có chỉ số peroxide (3,73 meq/kg) hơn so với mẫu đối chứng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleĐánh giá hoạt tính chống oxy hoá của chiết tiêu đen (Piper nigrum) và ứng dụng trong bảo quản lạnh chả cá lóc (Channa striata)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
734.73 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.63.191


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.