Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89597
Title: Ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược đến sức khỏe của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Authors: Trần, Thị Tuyết Hoa
Lê, Thanh Hữu Lộc
Keywords: Bệnh học thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của chế độ cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết từ cây diệp hạ châu thân đỏ và lá trâm bầu đến sức khỏe, khả năng kháng Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính ở tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thực hiện trong 4 tuần với chế độ bổ sung khác nhau, bao gồm nghiệm thức đối chứng, nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết diệp hạ châu thân đỏ, nghiệm thức bổ sung 1% chất chiết lá trâm bầu và nghiệm thức bổ sung hỗn hợp chất chiết diệp hạ châu thân đỏ và trâm bầu. Kết quả ghi nhận chế độ cho ăn bổ sung chất chiết thảo dược, tr0ng đó hỗn hợp chất chiết diệp hạ châu thân đỏ và trâm bầu giúp gia tăng chỉ số sức khỏe và giúp tăng tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng khi cảm nhiễm với V. parahaemolyticus.
Description: 12tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/89597
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
749.78 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.201.206


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.