Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9024
Nhan đề: Khảo sát dư lượng carbendazim trong xoài tại thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật sắc ký lỏng ghép khối phổ LC-MS/MS.
Tác giả: Huỳnh, Anh Duy
Mai, Tường Duy
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: “Khảo sát dư lượng carbendazim trong xoài tại thành phố Cần Thơ bằng kỹ thuật sắc ký lỏng ghép khối phổ LC-MS/MS” được thực hiện dựa trên phương pháp nội bộ tại Trung tâm Phân tích và Kiểm định hàng hóa xuất nhập khẩuViacimex. Carbendazim trong xoài được chiết tách bằng 1% acid acetic trong acetonitrile, làm sạch bằng hỗn hợp hạt nhồi Primary secondary amine (PSA) và C18, hàm lượng chất được xác định trên máy sắc ký lỏng ghép đầu dò khối phổ LCMS/MS. Kết quả của nghiên cứu đã đưa ra quy trình phân tích tối ưu nhất với đường chuẩn trong khoảng nồng độ 1,0-20 ppb, có hệ số tương quan R2 = 0,9998, giới hạn định lượng 1,0 ppb. Tiến hành phân tích 9 mẫu xoài cát Hòa Lộc được mua từ các chợ tại quận Ninh Kiều đã thu được kết quả như sau: có 6/9 mẫu xoài phát hiện dư lượng carbendazim có hàm lượng từ 1,54-184,33 ppb và đều dưới mức dư lượng tối đa cho phép theo Thông tư số 50/2016/TT-BYT Quy định giới hạn tối đa dư lượng thuốc BVTV trong thực phẩm (MRL: 5,0 ppm).
Mô tả: 41tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9024
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.51 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.0.25


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.