Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/92461
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Sỹ Hùng-
dc.contributor.authorVương, Hoàng Thạch-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Hưng-
dc.contributor.authorCao, Nữ Kim Anh-
dc.date.accessioned2023-10-11T06:59:14Z-
dc.date.available2023-10-11T06:59:14Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.issn2734-9888-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/92461-
dc.description.abstractBài báo nghiên cứu sự suy giảm cường độ chịu nén của bê tông trong dầm bê tông cốt thép bị ăn mòn bằng thực nghiệm. Các dầm bê tông cốt thép được thúc đẩy ăn mòn nhanh bằng phương pháp gia tốc ăn mòn cốt thép trong phòng thí nghiệm với dung dịch 3% NaCI và dòng điện 900µA/cm² Các dầm bị ăn mòn với ba mức độ tương ứng với thời gian ăn mòn là 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng. Kết thúc quá trình ăn mòn, cốt thép trong các dầm bị ăn mòn 11.3%, 14.35%, 24.78% tương ứng với thời gian 1 tháng, 2 tháng và 3 tháng. Cường độ chịu nén của bê tông trong các dầm cũng bị suy giảm tương ứng 22.4%, 31.2%, 33.6%. Qua đó, cho thấy việc thực nghiệm ăn mòn nhanh cốt thép trong dầm bằng phương pháp điện phân đã làm ảnh hưởng đến cường độ chịu nén của bê tông là rất đáng kể. Điều này dẫn đến suy giảm độ cứng của dầm bê tông cốt thép khi bị ăn mòn và khả năng chịu uốn của dầm khi chịu tải trọng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Xây dựng Việt Nam;Số 660 .- Tr.133-135-
dc.subjectBê tôngvi_VN
dc.subjectĂn mònvi_VN
dc.subjectCường độ của bê tôngvi_VN
dc.subjectBê tông cốt thépvi_VN
dc.titleĐánh giá cường độ chịu nén của bê tông trong dầm bê tông cốt thép bị ăn mòn bằng thực nghiệm = Evaluation of compressive strength of concrete in corroded reinforced concrete beams by experimentvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Xây dựng Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.2 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.142.187


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.