Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93735
Title: KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG CỦA NỒNG ĐỘ VITAMIN E VÀ GLYCINE ĐẾN CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG DÊ BẢO QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY TINH HÓA
Authors: Trần, Thị Thanh Khương
Thái, Hữu Nhân
Keywords: Công nghệ sinh học
Issue Date: 2023
Abstract: Nghiên cứu này được thực hiện để đánh giá khả năng giảm sự ảnh hưởng xấu của quá trình đông và rã đông tinh trùng dê Bách Thảo trữ bằng phương pháp thủy tinh hóa bằng cách bổ sung vào môi trường đông lạnh Vitamin E (1mM), Glycine (5 mM, 10 mM, 15 mM) và cả Vitamin E và Glycine theo tỷ lệ lần lược 1 mM : 5 mM; 1mM : 10 mM; 1mM: 15 mM. Đối chứng âm là môi trường không bổ sung Vitamin E và Glycine, mỗi nghiệm thức 8 lần lặp lại. Kết quả cho thấy việc bổ sung Vitamin E và Glycine vào môi trường đông lạnh cho các chỉ số di động, tỷ lệ sống và toàn vẹn màng cao hơn đáng kể so với đối chứng. Môi trường bổ sung Vitamin E và Glycine theo tỷ lệ 1 mM: 15 mM cho các chỉ số cao nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê với các nghiệm thức còn lại, tỷ lệ tổng tinh trùng di động đạt 59,51%, 54,71% tinh trùng di động tiến tới, tỷ lệ sống là 73,05% và tỷ lệ toàn vẹn màng là 62,2%. *Từ khóa: Tinh trùng dê, phương pháp thủy tinh hóa, Vitamin E, Glycine. .
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93735
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.83.173


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.