Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94133
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Thanh Tới-
dc.contributor.authorTrần, Thu Thủy-
dc.date.accessioned2024-01-02T09:48:22Z-
dc.date.available2024-01-02T09:48:22Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9441,9428/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94133-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNuôi Moina theo công nghệ biofloc bằng chất thải rắn từ ao cá tra được thực hiện nhằm giảm thải môi trường. Moina sp. được nuôi trong bể composite dạng hình nón 50L với mật độ là 200 cá thể/L. Chất thải rắn từ ao nuôi thương phẩm cá tra (5% đạm) và thứ ăn cá (40% đạm) được sử dụng làm thức ăn cho Moina theo phần trăm lần lượt là 25% và 75%. Vi khuẩn dị dưỡng được kích thích tăng trưởng trong mỗi bể nuôi nhằm chuyển hóa đạm dư thừa,làm thức ăn cho Moina. Dựa vào hàm lượng TAN trong nước để cân bằng C/N= 2,5; 5; 7,5 và 10, tương ứng với 4 nghiệm thức, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho hàm lượng N-NO2- có xu hướng giảm khi tăng tỉ lệ C/N từ thấp lên cao. Mật độ Moina đạt cực đại cũng phụ thuộc khá lớn vào tỉ lệ C/N trong nước nuôi. Ở C/N= 2,5 thì mật độ tăng 12,7 lần so với mật độ thả ban đầu, nhưng C/N=10 thì 32 lần so với mật độ thả nuôi ban đầu. Năng suất sinh khối Moina tăng dần từ C/N thấp đến cao, thấp nhất 92,3 mg/L ở C/N=2,5 và cao nhất 361,6 mg/L ở C/N=10, kết quả khẳng định đóng của vi khuẩn dị dưỡng đã chuyển hóa dinh dưỡng đạm thừa thành tế bào mới và vi khuẩn đã góp phần trong khẩu phần ăn của Moina.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu nuôi Moina theo công nghệ biofloc bằng chất thải rắn từ ao cá travi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
365.69 kBAdobe PDF
Your IP: 18.216.42.81


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.