Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99
Nhan đề: Nghiên cứu sự thay đổi các tính chất kéo giãn của chỉ may sau quá trình may =
Nhan đề khác: Study on the changes in tensile properties of sewing thread after sewing process
Tác giả: Nguyễn, Minh Tuấn
Dương, Công Bằng
Từ khoá: Tính chất kéo giãn của chỉ may
Sự giảm độ bền đứt và độ giãn đứt chỉ
Năm xuất bản: 2017
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 9 .- Tr.91-95
Tóm tắt: Các tính chất kéo giãn của chỉ may đóng vai trò quyết định tới chất lượng, ngoại quan và tính thẩm mỹ của đường may. Tuy nhiên, các tính chất kéo giãn của chỉ may bị giảm đi đáng kể trong và sau quá trình may (đặc biệt là trên các máy may công nghiệp hiện đại, tốc độ cao) do liên tục phải chịu các ứng suất và biến dạng lặp đi lặp lại với tần suất cao (kéo giãn, uốn, nén, xoắn, trượt, cắt, nhiệt độ cao, ma sát, mài mòn). Bài báo trình bày nghiên cứu sự thay đổi độ giãn và các tính chất kéo giãn sau khi may của 5 loại chỉ may trên 2 mẫu vải Denim phục vụ đơn hàng xuất khẩu của công ty TNHH May Đức Giang. Kết quả cho thấy độ giãn của chỉ sau khi may là không lớn (chỉ từ 1,22+2,25%) và chưa ảnh hưởng tới chất lượng đường may. Mức độ suy giảm độ giãn đứt của chỉ sau khi may trên vải số 2 cao hơn vải số 1 (khoảng 8.17% so với 4.63%). Tuy nhiên, độ bền đứt chỉ sau khi may bị giảm đáng kể từ 1% (chỉ số 3) đến 52,4% (chỉ số 4) và có thể giảm độ bền và chất lượng đường may.
Định danh: http://172.18.63.105/jspui/handle/123456789/99
ISSN: 0866-7056
Bộ sưu tập: Cơ khí Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
186.17 kBAdobe PDF
Your IP: 18.208.203.36


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.