Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/100559
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVõ, Văn Thảo-
dc.contributor.authorLê, Đức Hiển-
dc.contributor.authorPhan, Tô Anh Vũ-
dc.date.accessioned2024-05-17T14:47:42Z-
dc.date.available2024-05-17T14:47:42Z-
dc.date.issued2024-
dc.identifier.issn2734-9888-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/100559-
dc.description.abstractMục đích của nghiên cứu nhằm khảo sát tính chất của vữa chứa ba thành phần chất kết dính, bao gồm: xi măng, tro bay và tro bã mía. Theo đó, mười hỗn hợp vữa được tạo ra. Hỗn hợp đối chứng chỉ sử dụng xi măng, 6 hỗn hợp khác được tạo ra bằng cách thay thế 10%, 15% và 20% thế khối lượng xi măng bằng tro bay và tro bã mía. Ba hỗn hợp vữa ba thành phần chất kết dính được tạo ra bằng cách kết hợp tro bay và tro bã mía để thay thế 20% khối lượng xi măng. Hỗn hợp vừa được đánh giá tính công tác, khối lượng thể tích, khối lượng riêng, cường độ nên và cường độ uốn. Kết quả nghiên cứu cho thấy tro bã mía làm giảm tính công tác, khối lượng thể tích và khối lượng riêng của vữa và phát triển cường độ vữa muộn. Tro bay có tác động tích cực đến độ dẻo và tính chất cơ lý của vữa. Vữa với ba thành phần chất kết dính có tính chất tương đương với hỗn hợp đại chúng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Xây dựng;Số 670 .- Tr.62-67-
dc.subjectTro bã míavi_VN
dc.subjectTro bayvi_VN
dc.subjectTính chất vật lývi_VN
dc.subjectTính chất cơ họcvi_VN
dc.subjectHỗn hợp vữa ba thành phần chất kết dínhvi_VN
dc.titleNghiên cứu tính chất kỹ thuật của vữa ba thành phần chất kết dính gồm xi măng, tro bay và tro bã mía = Study on engineering properties of mortar containing a ternary binder, including cement, fly ash, and sugar cane bagasse ashvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Xây dựng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.250.241


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.