Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101399
Title: Ảnh hưởng CaCl2, Glycerol đến lớp mang bao thực phẩm từ dịch chiết từ rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate.
Authors: Vương, Thanh Tùng
Giang, Thanh Ngân
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu ảnh hưởng của CaCl2, glycerol đến lớp màng bao thực phẩm từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate. Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm (i) ảnh hưởng của nồng độ CaCl2, glycerol đến chất lượng của màng, (ii) ảnh hưởng của thời gian bảo quản màng đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu, cho thấy mẫu được bổ sung ở nồng độ CaCl2 0,03% và glycerol 2,5% cho độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, tốc độ thấm hơi nước và tốc độ truyền hơi nước, độ ẩm là 0,25 mm, 10,27%, 0,32%, 77,46%,2,19 kg/m2 .s, 1,91 kg.m/Pa.m2.s,17,61%, đạt kết quả tốt nhất. Sau 28 ngày bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng thì độ ẩm, tổng số vi sinh vật hiếu khí của màng lần lượt là 23,62%, 6,14 CFU/g và màu sắc a* của màng giảm còn 4,98.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101399
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
546.97 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.52.26


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.