Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101399
Nhan đề: Ảnh hưởng CaCl2, Glycerol đến lớp mang bao thực phẩm từ dịch chiết từ rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate.
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Giang, Thanh Ngân
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của CaCl2, glycerol đến lớp màng bao thực phẩm từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate. Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm (i) ảnh hưởng của nồng độ CaCl2, glycerol đến chất lượng của màng, (ii) ảnh hưởng của thời gian bảo quản màng đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu, cho thấy mẫu được bổ sung ở nồng độ CaCl2 0,03% và glycerol 2,5% cho độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, tốc độ thấm hơi nước và tốc độ truyền hơi nước, độ ẩm là 0,25 mm, 10,27%, 0,32%, 77,46%,2,19 kg/m2 .s, 1,91 kg.m/Pa.m2.s,17,61%, đạt kết quả tốt nhất. Sau 28 ngày bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng thì độ ẩm, tổng số vi sinh vật hiếu khí của màng lần lượt là 23,62%, 6,14 CFU/g và màu sắc a* của màng giảm còn 4,98.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101399
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
546.97 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.167.85


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.