Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101399
Title: | Ảnh hưởng CaCl2, Glycerol đến lớp mang bao thực phẩm từ dịch chiết từ rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate. |
Authors: | Vương, Thanh Tùng Giang, Thanh Ngân |
Keywords: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Issue Date: | 2024 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu ảnh hưởng của CaCl2, glycerol đến lớp màng bao thực phẩm từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate. Nghiên cứu được thực hiện thông qua hai thí nghiệm (i) ảnh hưởng của nồng độ CaCl2, glycerol đến chất lượng của màng, (ii) ảnh hưởng của thời gian bảo quản màng đến chất lượng sản phẩm. Kết quả nghiên cứu, cho thấy mẫu được bổ sung ở nồng độ CaCl2 0,03% và glycerol 2,5% cho độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, tốc độ thấm hơi nước và tốc độ truyền hơi nước, độ ẩm là 0,25 mm, 10,27%, 0,32%, 77,46%,2,19 kg/m2 .s, 1,91 kg.m/Pa.m2.s,17,61%, đạt kết quả tốt nhất. Sau 28 ngày bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng thì độ ẩm, tổng số vi sinh vật hiếu khí của màng lần lượt là 23,62%, 6,14 CFU/g và màu sắc a* của màng giảm còn 4,98. |
Description: | 17tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101399 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 546.97 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.14.245.172 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.