Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101409
Nhan đề: Ảnh hưởng hoạt động nước của gạch cua đồng (Somanniathelphusa spp.) trong quá trình sấy đông khô và trong quá trình bảo quản lạnh sản phẩm.
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Cao, Thị Mỹ Anh
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng hoạt động nước của gạch cua đồng trong quá trình sấy đông khô và trong quá trình bảo quản lạnh sản phẩm đã được thực hiện. Nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm: (i) khảo sát ảnh hưởng của thời gian sấy đông khô đến hoạt động nước của sản phẩm gạch cua đồng và (ii) khảo sát sự thay đổi chất lượng sản phẩm cũng như hoạt động của nước trong sản phẩm gạch cua đồng trong quá trình bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy thời gian sấy ở 7 giờ của mẫu hấp và không hấp trước khi sấy có ẩm độ, aw đều thấp, hiệu suất thu hồi cao lần lượt là 9,14% và 10,60%; 0,57 và 0,58; 27,10% và 29,19%. Sản phẩm gạch cua đồng sấy của cả 2 nhóm mẫu hấp và không hấp được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 4±2oC trong 4 tuần thì chất lượng sản phẩm vẫn đảm bảo, ẩm độ, hoạt động nước, TVB-N, Peroxide value và tổng vi sinh vật hiếu khí lần lượt là 13,45%; 0,617; 28,64 mgN/100g; 5,84 meq/kg; 1,17x103 CFU/g. Sản phẩm gạch cua đồng sấy có thể bảo quản lâu hơn 4 tuần
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101409
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
437.17 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.218.44


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.