Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101467
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc sử dụng astaxanthin kết hợp màng bao chitosantrong bảo quản lạnh khô cá trê vàng (Clarias macrocephalus)
Tác giả: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thanh Loan
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của việc sử dụng astaxanthin kết hợp màng bao chitosan trong bảo quản lạnh khô cá trê vàng được thực hiện nhằm đánh giá chất lượng sản phẩm khô cá trê vàng trong điều kiện bảo quản lạnh. Nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm (i) xác định thời gian ngâm astaxanthin lên chất lượng khô cá trê vàng, (ii) ảnh hưởng của ngâm astaxanthin và màng bao chitosan đến chất lượng của khô cá trê vàng trong quá trình bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy xử lý astaxanthin (12 mg/L) ở giai đoạn ngâm gia vị trong 30 phút tạo sản phẩm khô cá trê có giá trị cảm quan cao nhất. Sản phẩm khô cá trê vàng xử lý astaxanthin có hay không có màng bao chitosan thể hiện hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn trong quá trình bảo quản lạnh đến 30 ngày.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101467
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
402.72 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.175.166


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.