Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101473
Nhan đề: Ứng dụng astaxanthin kết hợp màng bao chitosan trong sản xuất lươn đồng (Monopterus
Tác giả: Trần, Minh Phú
Trần, Thị Huỳnh Hoa
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của astaxanthin kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng của sản phẩm lươn (Monopterus albus) đồng tẩm gia vị. Nghiên cứu bao gồm 2 thí nghiệm: (i) Ảnh hưởng của thời gian ngâm astaxanthin (12𝜇g/mL) lên chất lượng của sản phẩm (ii) Ảnh hưởng của astaxanthin kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng sản phẩm trong quá trình bảo quản lạnh. Mẫu được thu vào các ngày 0, 14, 28 ngày và và đánh giá sự thay đổi chất lượng. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguyên liệu được tẩm ướp gia vị và ngâm astaxanthin ở thời gian ngâm 45 phút cho cảm quan tốt nhất. Sản phẩm được đóng bao PA, hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ lạnh 0-5°C vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm đến ngày thứ 28.
Mô tả: 24tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/101473
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
541.73 kBAdobe PDF
Your IP: 18.117.101.250


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.