Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10213
Nhan đề: | Đánh giá chỉ tiêu nông học và chất lượng của giống lúa Nhật Đen |
Tác giả: | Võ, Công Thành Bùi, Trí Hải |
Từ khoá: | Phát triển Nông thôn |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường ĐHCT |
Tóm tắt: | Để hiểu rõ về đặc tính nông học và chất lượng, từ đó chọn ra được giống lúa chất lượng tốt mền cơm và có mùi thơm của giống lúa Nhật đen. Giống Nhật Đen được trồng và chọn lọc trong mùa thu- đông năm 2018. Các giống lúa được cấy với khoảng cách 20x20 cm tương đương với mật độ 25 cây/m2 trong nhà lưới. Theo dõi các chỉ tiêu nông học: chiều cao cây, số chồi,.. vào thứ hai mỗi tuần . Sau khi thu hoạch tiếp tục khảo sát các thành phần năng suất và chất lượng. Kết quả chọn ra được 8 dòng lúa: NĐ-D3-10 (Nhật đen 3-1-1-10), NĐ-D4-9 (Nhật đen 4-1-2-9), NĐ-D5-6 (Nhật đen 4-3-2-6), NĐ-D6-8 (Nhật đen 5-2-3-8), NĐ-D7-1 (Nhật đen 5-3-2-1), NĐ-D7-2(Nhật đen 5-3-2-2), NĐ-D7-4(Nhật đen 5-3-2-4), NĐ-D7-7(Nhật đen 5-3-2-7), có thời gian sinh trưởng 103 ngày, năng suất lý thuyết từ 497,43±71,75-1159,33±477,82 g/m2. chiều cao cây 124±6.7-129,4±3 cm. nhiệt trở hồ cấp 6-7, độ bền gel cấp 1 (80-100 mm), hàm lượng amylose từ 6,72- 17,37% hàm lượng protein từ 5,5-11,6% |
Mô tả: | 42tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10213 |
ISSN: | B1510146 |
Bộ sưu tập: | Khoa Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.17 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.116.124 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.