Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10213
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVõ, Công Thành-
dc.contributor.authorBùi, Trí Hải-
dc.date.accessioned2019-07-16T09:01:30Z-
dc.date.available2019-07-16T09:01:30Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issnB1510146-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/10213-
dc.description42trvi_VN
dc.description.abstractĐể hiểu rõ về đặc tính nông học và chất lượng, từ đó chọn ra được giống lúa chất lượng tốt mền cơm và có mùi thơm của giống lúa Nhật đen. Giống Nhật Đen được trồng và chọn lọc trong mùa thu- đông năm 2018. Các giống lúa được cấy với khoảng cách 20x20 cm tương đương với mật độ 25 cây/m2 trong nhà lưới. Theo dõi các chỉ tiêu nông học: chiều cao cây, số chồi,.. vào thứ hai mỗi tuần . Sau khi thu hoạch tiếp tục khảo sát các thành phần năng suất và chất lượng. Kết quả chọn ra được 8 dòng lúa: NĐ-D3-10 (Nhật đen 3-1-1-10), NĐ-D4-9 (Nhật đen 4-1-2-9), NĐ-D5-6 (Nhật đen 4-3-2-6), NĐ-D6-8 (Nhật đen 5-2-3-8), NĐ-D7-1 (Nhật đen 5-3-2-1), NĐ-D7-2(Nhật đen 5-3-2-2), NĐ-D7-4(Nhật đen 5-3-2-4), NĐ-D7-7(Nhật đen 5-3-2-7), có thời gian sinh trưởng 103 ngày, năng suất lý thuyết từ 497,43±71,75-1159,33±477,82 g/m2. chiều cao cây 124±6.7-129,4±3 cm. nhiệt trở hồ cấp 6-7, độ bền gel cấp 1 (80-100 mm), hàm lượng amylose từ 6,72- 17,37% hàm lượng protein từ 5,5-11,6%vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường ĐHCTvi_VN
dc.subjectPhát triển Nông thônvi_VN
dc.titleĐánh giá chỉ tiêu nông học và chất lượng của giống lúa Nhật Đenvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.17 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.12.156


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.