Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102399
Nhan đề: | Ảnh hưởng của chế độ cho ăn bổ sung beta-glucan đến tăng trưởng và tính nhạy cảm với vi khuẩn Vibrio parahemolyticus của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) |
Tác giả: | Trần, Thị Thanh Hiền Đặng, Thị Hoàng Oanh Nguyễn, Huỳnh Bảo Trí |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2024 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Thí nghiệm gồm các nghiệm thức cho tôm ăn thức ăn có bổ sung 50, 100, 200 và 400 µl β-glucan/kg thức ăn. Sau 21 ngày cho ăn β-glucan liên tục, tôm ở nghiệm thức cho ăn liều 50 µl β-glucan/kg thức ăn SGR đạt cao nhất lần lượt 0,038 ± 0,004 %/ngày trong khi bổ sung 400µl β-glucan/kg thức ăn tôm chậm tăng trưởng hơn các liều bổ sung còn lại. Ngoài ra, khi cảm nhiễm với Vibrio paraheamolyticus tỉ lệ chết tích lũy của tôm ở các nghiệm thức có bổ sung βglucan vào thức ăn thấp hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với tôm ăn thức ăn không bổ sung β-glucan (62,2%). |
Mô tả: | 14tr |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102399 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 835.39 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.44.145 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.