Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102399
Nhan đề: Ảnh hưởng của chế độ cho ăn bổ sung beta-glucan đến tăng trưởng và tính nhạy cảm với vi khuẩn Vibrio parahemolyticus của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trần, Thị Thanh Hiền
Đặng, Thị Hoàng Oanh
Nguyễn, Huỳnh Bảo Trí
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2024
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm gồm các nghiệm thức cho tôm ăn thức ăn có bổ sung 50, 100, 200 và 400 µl β-glucan/kg thức ăn. Sau 21 ngày cho ăn β-glucan liên tục, tôm ở nghiệm thức cho ăn liều 50 µl β-glucan/kg thức ăn SGR đạt cao nhất lần lượt 0,038 ± 0,004 %/ngày trong khi bổ sung 400µl β-glucan/kg thức ăn tôm chậm tăng trưởng hơn các liều bổ sung còn lại. Ngoài ra, khi cảm nhiễm với Vibrio paraheamolyticus tỉ lệ chết tích lũy của tôm ở các nghiệm thức có bổ sung βglucan vào thức ăn thấp hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với tôm ăn thức ăn không bổ sung β-glucan (62,2%).
Mô tả: 14tr
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102399
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
835.39 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.44.145


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.