Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102399
Title: Ảnh hưởng của chế độ cho ăn bổ sung beta-glucan đến tăng trưởng và tính nhạy cảm với vi khuẩn Vibrio parahemolyticus của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Authors: Trần, Thị Thanh Hiền
Đặng, Thị Hoàng Oanh
Nguyễn, Huỳnh Bảo Trí
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2024
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm gồm các nghiệm thức cho tôm ăn thức ăn có bổ sung 50, 100, 200 và 400 µl β-glucan/kg thức ăn. Sau 21 ngày cho ăn β-glucan liên tục, tôm ở nghiệm thức cho ăn liều 50 µl β-glucan/kg thức ăn SGR đạt cao nhất lần lượt 0,038 ± 0,004 %/ngày trong khi bổ sung 400µl β-glucan/kg thức ăn tôm chậm tăng trưởng hơn các liều bổ sung còn lại. Ngoài ra, khi cảm nhiễm với Vibrio paraheamolyticus tỉ lệ chết tích lũy của tôm ở các nghiệm thức có bổ sung βglucan vào thức ăn thấp hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với tôm ăn thức ăn không bổ sung β-glucan (62,2%).
Description: 14tr
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/102399
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
835.39 kBAdobe PDF
Your IP: 3.148.105.127


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.